image banner
Hiệu quả từ mô hình Phòng cháy chữa cháy tại phường Dư Hàng Kênh
Hiệu quả từ mô hình Phòng cháy chữa cháy tại phường Dư Hàng Kênh
Hiệu quả từ mô hình Phòng cháy chữa cháy tại phường Dư Hàng Kênh
 
 
Sáng ngày 20/11/2023, vào hồi 9h41 tại số nhà 11A/155 ngõ 229 Miếu Hai Xã (thuộc Tổ dân phố số 8, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng xảy ra hỏa hoạn. Ngay khi phát hiện đám cháy, tổ liên ra phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã nhanh chóng báo cháy và phối hợp cùng với đội cảnh sát PCCC Khu vực 1 tổ chức chữa cháy kịp thời. Lực lượng Công an phường và người dân đã dùng 12 bình chữa cháy (10 bình của nhà dân và 02 bình của phường), vòi nước sinh hoạt để dập tắt đám cháy. Đến 10h20 cùng ngày đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, không để cháy lan lên tầng trên các nhà bên cạnh, không có thiệt hại về người và không thiệt hại nhiều về tài sản.
Sáng ngày 20/11/2023, vào hồi 9h41 tại số nhà 11A/155 ngõ 229 Miếu Hai Xã (thuộc Tổ dân phố số 8 phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng xảy ra hỏa hoạn. Ngay khi phát hiện đám cháy, tổ liên ra phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã nhanh chóng báo cháy và phối hợp cùng với đội cảnh sát PCCC Khu vực 1 tổ chức chữa cháy kịp thời. Lực lượng Công an phường và người dân đã dùng 12 bình chữa cháy (10 bình của nhà dân và 02 bình của phường), vòi nước sinh hoạt để dập tắt đám cháy. Đến 10h20 cùng ngày đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, không để cháy lan lên tầng trên các nhà bên cạnh, không có thiệt hại về người và không thiệt hại nhiều về tài sản.

 

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Vụ hỏa hoạn được xử lý nhanh chóng, kịp thời, an toàn cho thấy mô hình Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy; điểm PCCC công cộng và mô hình “mỗi gia đình có 01 bình chữa cháy”… ở phường Dư Hàng Kênh đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC, cứu nạn cứu hộ (CNCH). Từ đó, tạo điều kiện phát huy tốt phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư và hậu cần tại chỗ) trong PCCC, đề phòng và hạn chế thấp nhất các nguy cơ cháy, nổ có thể xảy ra…
Anh-tin-bai
Ngay sau vụ cháy, Đảng ủy, UBND phường Dư Hàng Kênh đã biểu dương và tặng 10 bình chữa cháy cho các hộ gia đình tổ dân phố số 8 đã dùng bình chữa cháy của gia đình để tham gia chữa cháy.
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Đồng chí Nguyễn Trọng Đại - Ủy viên Quận ủy, Bí thư Đảng ủy phường Dư Hàng Kênh cho biết, hiện trên địa bàn phường đã xây dựng và nhân rộng được trên 20 mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC tại Tổ dân phố, đặc biệt chú trọng nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh. Từ khi tổ được thành lập, các thành viên trong tổ đều có số liên lạc để kịp thời trao đổi thông tin lẫn nhau. Khi có phát hiện nghi ngờ, người dân sẽ ấn chuông báo động để các hộ gia đình khác được biết để có biện pháp ứng phó. Nhờ đó, các thành viên trong tổ cũng an tâm hơn, bảo đảm an toàn phòng ngừa cháy nổ cho gia đình cũng như mọi người xung quanh mình. Thông qua mô hình tổ liên gia, vấn đề an toàn PCCC, cũng như tình hình an ninh trật tự luôn được đảm bảo ở thế chủ động và rất hiệu quả.
TIN MỚI NHẤT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0